Sự khác biệt giữa WAX và POMADE từ A-Z

Mới khoảng 2 năm trở lại đây, thị trường các sản phẩm tạo kiểu tóc cho nam giới chưa bao giờ phát sốt như thế này. Giới trẻ ngày càng chịu khó đầu tư ăn mặc, chải chuốt trước khi ra đường. Thêm phần các video clip hướng dẫn tạo các kiểu tóc hot như David Beckham, Mario Di Vaio của các Youtuber tràn lan trên các trang mạng. Gần đây, tôi để ý hết 4 nhóm các bạn nam tụm lại nói chuyện thì sẽ có một nhóm chắc chắn sẽ bàn về chuyện đầu tóc “undercut” thế này thế kia.

Dài dòng thế đủ rồi, nếu bạn đang đọc bài viết này, bạn chắc hẳn là người đang tò mò chập chững bước vào con đường “vuốt vuốt”. Hãy nhớ rằng, không việc gì phải ngại ngùng, chăm sóc tóc tại đẹp đẽ giúp bạn có một vẻ ngoài tự tin, tôn vinh bản thân mình và tôn trọng người đối diện. Bài viết này sẽ đặc biệt dành cho các anh chàng mới biết đến thế giới sản phẩm tạo kiểu tóc, tôi sẽ giúp bạn cách phân biệt chúng để bạn nhanh chóng đưa ra quyết định mua sắm sản phẩm phù hợp cho mái tóc của bạn.

2 dòng sản phẩm tạo kiểu tóc phổ biến nhất hiện nay là: Wax và Pomade.

wax và pomade là 2 dòng sản phẩm phổ biến nhất năm 2016

Wax và pomade là 2 dòng sản phẩm hot nhất năm 2016

Pomade

Khi nhắc đến Pomade, người ta luôn nghĩ đến hiệu ứng bóng bẩy mà sản phẩm này mang lại cho tóc. Hẳn các bạn xem phim Mỹ thường hay để ý các quý ông mặc vest, tóc chải ngược ra sau với độ bóng hoàn hảo. Đó chính là pomade, những ai không biết sẽ nghĩ là họ dùng lược “thấm với nước” rồi chải tóc.

Pomade cho mái tóc bạn một độ bóng hoàn hảo

Pomade cho mái tóc bạn một độ bóng hoàn hảo

Pomade có 2 loại: gốc dầu (oil-based) và gốc nước (water-based). Pomade gốc dầu có khả năng giữ nếp rất cao cùng với độ bóng hoàn hảo, nhưng lại vô cùng khó gội sạch, dù bạn dùng dầu gội “Clear Men” đi chăng nữa thì cũng phải mất 3-4 lần thì tóc mới gọi là có cảm giác sạch sẽ. Pomade gôc dầu cũng có độ giữ nếp tương đương, nhưng thời gian giữ nếp thì thấp hơn gốc dầu một chút, vì gốc nước hay bị khô lại sau khoảng 3-4h, để khắc phục nhược điểm này bạn nên mang theo mình 1 cây lược nhỏ, thấm với nước và chải lại là xong, nhưng pomade gốc nước lại rất dễ gội rửa chỉ với nước. Gần đây, có một loại pomade được lai trộn giữa gốc nước và gốc dầu, đó là Suavecito Premium Blends Pomade, đều chứa cả 2 đặc tính nổi trội: giữ nếp tốt và dễ gội rửa.

Suavecito Premium Blends là dòng pomade gốc nước lai gốc dầu

Suavecito Premium Blends là dòng pomade gốc nước lai gốc dầu

Vì thế khi mua pomade, các bạn hãy hỏi người bán xem loại pomade bạn mua là thuộc pomade gốc nào trước khi mua nhé.

Pomade thường được dùng cho các kiểu tóc cổ điển như Slick-back Undercut hoặc Pompadour. Nếu bạn có chất tóc khô, thì pomade sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo, vì độ bóng của pomade sẽ không quá bóng như khi dùng lên chất tóc “dầu”. Ngoài ra, mùi hương của pomade rất trầm hay còn gọi là “manly”, tùy theo thương hiệu

Pomade thường được dùng cho các kiểu tóc cổ điển

Pomade thường được dùng cho các kiểu tóc cổ điển

Wax

Wax (hay còn gọi là sáp) là một giải pháp đa năng và được hơn 80% giới trẻ Việt Nam ưa chuộng. Wax đại diện cho sự tự nhiên, khô thoáng và sử dụng được cho tất cả các kiểu tóc trên thế giới này. Độ giữ nếp của wax rất tốt, và dễ dàng tạo kiểu lại bằng tay nếu lỡ may bị bạn bè chơi xấu vò đầu hay sau khi vận động thể thao hoặc đội mũ bảo hiểm.

Wax phù hợp với tất cả các kiểu tóc hiện nay

Wax phù hợp với tất cả các kiểu tóc hiện nay

Hiện nay trên thị trường có một dòng sản phẩm được xếp chung loại với wax đang được giới trẻ thành thị săn đón nhiệt tình, đó chính là Clay. Clay có thành phần chính là đất sét, giúp tăng khả năng giữ nếp, tăng thời gian giữ nếp và tăng khả năng tái tạo cho tóc lên mức tối đa. Đi đầu trong dòng sản phẩm này là Hanz de Fuko Claymation. Clay sẽ giúp giữ nếp tóc cực tốt cho các bạn nam đang để các kiểu tóc như slick back undercut, pompadour, side swept… có tình trạng tóc rìa bị đổ xuống.

Hanz de Fuko Claymation là biểu tượng của dòng Clay

Hanz de Fuko Claymation là biểu tượng của dòng Clay

Wax đi kèm với nhiều hiệu ứng hoàn thiện khác nhau, từ khả năng hoàn thiện tự nhiên, bóng một chút, bóng vừa cho đến rất bóng, nhưng sẽ không thể sánh bằng độ bóng của pomade.

Wax có nhiều hiệu ứng hoàn thiện khác nhau

Wax có nhiều hiệu ứng hoàn thiện khác nhau

Còn một dòng sản phẩm tạo kiểu tóc mà Fremen muốn nhắc đến cuối cùng, đó là Gel. Dòng sản phẩm này rất nổi khoảng 7-8 năm về trước, chuyên tạo ra các hiệu ứng tóc “sida”. Thời nay, gel không còn được ưa chuộng vì không thể tái tạo lại kiểu tóc sau khi đội mũ bảo hiểm.

Trên đây là bài viết giúp bạn hiểu thêm về 2 dòng sản phẩm sáp vuốt tóc nam là wax và pomade. Trong mỗi dòng lại có nhiều sản phẩm với các đặc điểm khác nhau, có loại dành cho tóc dài, tóc mỏng, tóc khô, tóc dầu… Bạn có thể xem qua thông tin từng sản phẩm tại Fremen hoặc đừng ngại gọi vào hotline 01213 519 519, đội ngũ tư vấn của Fremen sẽ tư vấn cho bạn sản phẩm phù hợp nhất cho chất tóc của bạn.

 

Tags : Sáp Vuốt Tóc Nam
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: