1/ GEL VUỐT TÓC LÀ GÌ ?

Cách đây 5 năm, khi nhắc đến sản phẩm tạo kiểu tóc thì ai cũng sẽ nghĩ ngay đến các loại "Gel Vuốt Tóc" trong siêu thị, chất gel khá mềm, có nhiều màu nhưng ở dạng thể trong suốt. Sau khoảng 20 - 30 phút vuốt gel lên tóc, các sợi tóc sẽ bị khô cứng lại và định hình, đó là dành cho các loại gel giữ nếp mạnh, còn những loại nhẹ thì vuốt lên dường như chẳng có gì thay đổi.

 

gel vuốt tóc

 

Nói chung, Gel vuốt tóc là thứ đã quá lỗi thời và nếu hiện tại bạn vẫn còn dùng gel thì bạn nên chuyển hướng sang những xu hướng sản phẩm tạo kiểu mới dưới đây, nếu bạn không muốn trở nên bị lỗi thời theo chúng.

2/ SÁP VUỐT TÓC (WAX & CLAY) LÀ GÌ ?

Sáp vuốt tóc hiện đang là sản phẩm được dùng nhiều nhất trong thời đại hoàng kim của các kiểu tóc nam undercut như hiện nay. Với đặc tính chung là sau khi vuốt tóc không có tình trạng bị khô cứng lại, có độ hoàn thiện tự nhiên và dễ dàng tái tạo nếp, chính nếp bằng tay sau khi đội mũ bảo hiểm. Về các tính năng kể trên, sáp vuốt tóc đã hoàn toàn thay thế sự hiện diện của gel vuốt tóc trong thời gian qua.

Sáp vuốt tóc nói riêng có 2 loại mà các bạn nên biết:

 • Wax: thật ra wax là phiên bản đầu tiên mà con người làm ra sáp vuốt tóc. Wax vuốt tóc sở hữu công thức đơn giản với thành phân chủ yếu là các gốc Polymer chuyên được sử dụng trong ngành tạo mẫu tóc như (PVP, Vp/Va Copolymer, Acrylate Copolymer...).
  Ưu điểm của wax là nhẹ tóc, tóc trông dày hơn sau khi dùng. Nhược điểm là vì gốc Polymer là thành phần chính nên một số sản phẩm có gây rít nhẹ và khô khá nhanh khi xoa ra lòng bàn tay, nhưng sẽ tốt hơn nhiều so với dùng gel.

wax vuốt tóc

Blumaan Tê Giác là sáp dạng wax

 • Clay: Sáp vuốt tóc ở dạng Clay cũng có cấu tạo từ Polymer, nhưng được bổ sung lượng lớn thành phần chính từ Bentonite Clay (đất sét tro núi lửa) nguyên liệu thường được dùng trong ngành mỹ phẩm, với đặc tính "hấp phụ" dầu trên da, tóc, giúp cho kiểu tóc sau khi vuốt có độ tự nhiên hơn, độ mềm dẻo, khô thoáng cả ngày, giảm thiểu tình trạng tóc bị bết do thời tiết nóng.
  Và các dòng Clay Wax như thế này thường được dùng chủ yếu cho các chất tóc khó vào nếp cực kỳ tốt. Clay cũng là dòng sáp đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

sáp vuốt tóc, sáp clay

Volcanic Clay là đại diện của chất sáp dạng clay

Ngoài ra, điểm khác biệt lớn nhất giữa sáp vuốt tóc và gel đó là, sáp được thiết kế thành rất nhiều dòng sản phẩm cho từng chất tóc riêng biệt: sáp dành cho tóc khô, sáp cho tóc nhiều dầu, sáp cho tóc mỏng, tóc dày, tóc xoăn... Còn gel thì loại nào cũng như nhau cả.

XEM THÊM: Các loại SÁP VUỐT TÓC có tại Fremen

3/ POMADE LÀ GÌ ?

Pomade là dòng sản phẩm ra đời đã rất lâu trên thế giới, được phương tây ưa dùng để tạo các kiểu tóc cổ điển như James Bond (điệp viên 007) với mái tóc sáng bóng, Pomade được du nhập đến các nước châu Á và trở thành trào lưu cùng với các kiểu tóc nam undercut hiện nay.

Pomade có 2 điểm khác biệt so với sáp vuốt tóc đó là:

 • Thứ nhất là độ sáng trên tóc sau khi vuốt pomade được duy trì rất lâu, tóc lúc nào cũng trông hơi ẩm.
 • Thứ 2 đó là người sử dụng pomade phải tạo kiểu bằng lược (bất kỳ loại lược nào) để kiểu tóc trông gọn gàng, lịch lãm.

Ngày trước, Pomade thường được dùng phần lớn để đi tiệc hoặc các doanh nhân với mong muốn một vẻ ngoài chuyên nghiệp, sang trọng. Nhưng ngày này, pomade được giới trẻ tiếp nhận rộng rãi và phá cách có thể phối được với nhiều loại outfit trang phục khác nhau, không còn biên giới trong việc ứng dụng nữa.

Pomade: pomade gốc nước và gốc dầu

Reuzel Blue Pomade là pomade gốc nước

Riêng bản thân của Pomade lại có 2 loại mà người sử dụng nên lưu ý:

 • Pomade gốc nước: với 100% cấu tạo từ các thành phần dễ dàng tan trong nước, do đó khi gội đầu, người dùng dễ dàng gội sạch được pomade ra khỏi tóc. Điểm hạn chế của Pomade gốc nước đó là độ sáng bóng của sản phẩm trên tóc thường duy trì được tầm 6-8 tiếng. Và không có đặc tính "Build-Up"
 • Pomade gốc dầu: Có cấu tạo chính khoảng 60-80% thể dầu. Dòng pomade này thường gội sẽ ra hết khoảng 80%. 20% còn lại được gọi là "Build Up", nghĩa là sau khi bạn gội đầu mà lau khô, tóc bạn vẫn có thể chải kiểu được, như vẫn còn 1 lượng ít pomade vẫn còn ở trên tóc bạn vậy.
  Do là gốc dầu khó hoà tan trong nước, nên gội đầu sẽ không thể sạch hết được. Nhưng đừng nghĩ là bạn gội đầu không sạch nhé, bạn chỉ cần gội 1 lần là tóc đã sạch chất dơ và bụi bẩn rồi. Còn đặc tính Buil Up thì do bản chất của Pomade gốc dầu nó như vậy thôi, dòng này rất được phương tây và dân chơi pomade ưa chuộng.

Sáp vuốt tóc và Pomade đang là 2 dòng sản phẩm được giới trẻ nói chung và những bạn đam mê các kiểu tóc nam undercut nói riêng săn đón và sử dụng nhiều nhất hiện nay.

XEM THÊM: Các loại POMADE có tại Fremen

Ngoài các sản phẩm tạo kiểu trên, trong ngành tạo mẫu và salon tóc có một loại sản phẩm được ứng dụng rất nhiều để tạo được các mẫu tóc như ý, nó không phải là sáp, wax hay pomade, mà là một sản phẩm bổ trợ hay còn gọi là Pre-Styler.

prestyle, prestyler hay pre styling

Nếu bạn muốn kiểu tóc được đẹp, chắc chắn bạn nên dùng Prestyler

4/ PRESTYLE, PRESTYLER HAY PRE STYLING LÀ GÌ ?

3 thuật ngữ trên các bạn sẽ thường nghe thấy đều là 1, nhưng trong bài viết này tôi sẽ gọi là "Pre styling" là chính xác nhất. "Pre" nghĩa là trước và "Styling" nghĩa là tạo kiểu, Pre styling là ám chỉ những loại sản phẩm dùng trước công đoạn vuốt sáp tạo kiểu.

Pre-styling Spray thường là ở thể lỏng, dạng chai xịt. Ứng dụng của chai xịt Pre styling thường được dùng để xịt thẳng lên tóc hơi ẩm (tóc đã lau khô sau khi gội đầu hoặc làm ẩm với nước), sau đó sử dụng máy sấy tóc để điều hướng nếp tóc. Vậy tại sao nên dùng Pre styling Spray?

 • Sản phẩm này giúp bảo vệ tóc tránh khỏi hư tổn, gãy, rụng, khi bạn tác động nhiệt vào tóc như máy sấy, máy ép hoặc uốn
 • Giúp tóc phồng hơn, đạt được texture cao hơn, từ đó cải thiện thời gian giữ nếp khi vuốt sáp lên tóc
 • Đặc biệt, hàng nghìn salon tóc đã kiểm chứng rằng có thêm công đoạn prestyling trước khi vuốt sáp, kiểu tóc của bạn sẽ đẹp hơn so với khi bạn chỉ vuốt sáp mà không có bước prestyle.
 • Đó là lý do bạn đi cắt tóc ở salon, stylist họ gội đầu và sấy tóc tạo kiểu cho bạn, bạn luôn thấy đẹp hơn so với khi bạn tự tạo kiểu. Mấu chốt vấn đề nằm ở khâu Prestyle này.

pre styling

Hãy sấy tóc sau khi xịt dung dịch pre styling, tóc bạn sẽ vào nếp và phồng hơn rõ rệt

XEM THÊM: Sản phẩm PRE STYLING tốt nhất hiện nay của Fremen

5/ KEO & GÔM XỊT TÓC LÀ GÌ ?

Keo hay gôm xịt tóc còn gọi trong tiếng anh là "Hair Spray" với công dụng chính là dùng để xịt khoá nếp tóc lại sau khi tạo kiểu. Các sản phẩm sáp vuốt tóc kể trên sẽ không mang lại khả năng khoá nếp tóc tuyệt đối. Tóc bạn sẽ vẫn trông mềm mại, tự nhiên, nhưng nếp tóc sẽ bị yếu dần theo thời gian và rũ dần vào cuối ngày.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tóc được khoá nếp lâu và gia tăng thời gian giữ form cho tóc, thì đó là khi bạn nên tìm cho mình một sản phẩm keo xịt tóc hay gôm xịt tóc như thế này.

gôm xịt tóc, keo xịt tóc

Gôm xịt tóc Kevin Murphy hiện tại là dòng gôm Top 1 trên thị trường

XEM THÊM: Các loại PRE-STYLER & GÔM XỊT TÓC có tại Fremen

6/ NÊN TÌM MUA CÁC SẢN PHẨM TẠO KIỂU KỂ TRÊN Ở ĐÂU ?

Với thời đại các kiểu tóc Undercut đang lên ngôi như: Quiff, Side Part, Slick Back, Pompadour, Side Swept... Các kiểu tóc thời thượng này lại cần một sản phẩm sáp vuốt tóc có khả năng giữ nếp tốt để giữ được form tóc, đồng thời tạo được độ phồng và độ hoàn thiện tự nhiên để người sử dụng cảm thấy thoải mái.

Hiểu được nhu cầu này, từ năm 2013, Fremen Store được thành lập tại TPHCM và Hà Nội và trở thành đại diện phân phối của nhiều thương hiệu sáp vuốt tóc nổi tiếng trên toàn thế giới như: Blumaan, Hanz De Fuko, By Vilain, Kevin Murphy, Morris Motley, Reuzel, Liabos...

Các thương hiệu sáp vuốt tóc này đã và đang được nhiều ngôi sao điện ảnh, người nổi tiếng và các youtuber trên mạng xã hội review đánh giá rất tích cực về sản phẩm.

Tại Fremen, chúng tôi chỉ mang về những dòng sản phẩm mà chúng tôi cảm thấy phù hợp nhất với tóc người Việt Nam. Do đó, khi mua sắm tại Fremen.vn, bạn sẽ không bị choáng ngợp bởi quá nhiều loại sản phẩm.

cửa hàng sáp vuốt tóc fremen.vn tại hồ chí minh (hcm)

LÝ DO BẠN NÊN MUA SÁP VUỐT TÓC TẠI FREMEN STORE

Tại Fremen, Chúng tôi cam kết với bạn về chất lượng sản phẩm và dịch vụ:

Chính sách chống hàng FAKE: hiện này trên thị trường sáp vuốt tóc đang có rất nhiều hàng FAKE được làm giả rất tinh vi, tại Fremen, chúng tôi cam kết HOÀN TIỀN GẤP 10 LẦN nếu khách hàng của Fremen phát hiện hàng FAKE tại shop.

Sản phẩm chính hãng 100%: Fremen không chỉ nhập khẩu và phân phối các sản phẩm sáp vuốt tóc nam cao cấp. Chúng tôi là đại diện khu vực cho nhiều thương hiệu nổi tiếng: The Salon Guy, Kevin Murphy, Hanz de Fuko, By Vilain, Blumaan, Mister Pompadour và Liabos tại Việt Nam.

Thương hiệu danh tiếng: Fremen chỉ phân phối các sản phẩm tốt và được nhiều đánh giá tích cực bởi người tiêu dùng toàn thế giới. Bạn không cần phải đắn đo khi chọn lựa bất kỳ sản phẩm nào tại Fremen.

nhân viên fremen đóng hàng sáp vuốt tóc gửi đi toàn quốc

Đội ngũ Fremen.vn đóng gói sáp và vận chuyển nhanh toàn quốc

Chất lượng sản phẩm đảm bảo: Các sản phẩm tại Fremen được nhập trực tiếp từ nhà máy sản xuất chính hãng 2 lần/ tháng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và hạn sử dụng của sản phẩm.

Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp: Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay phân vân không biết nên chọn loại sáp vuốt tóc nào. Hãy inbox Facebook hoặc gọi vào hotline 01213 519 519, nhân viên của Fremen luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Miễn phí vận chuyển: Chúng tôi hiện hỗ trợ miễn phí giao sáp vuốt tóc với hóa đơn >250K TP.HCM. Đồng thời, hỗ trợ phí vận chuyển tại các tỉnh/thành khác trên toàn quốc với chi phí cố định 30K mọi tỉnh thành

Dùng thử miễn phí: Bạn có thể đến showroom fremen tại 120 Lê Trọng Tấn, Tây Thạnh, Tân Phú, HCM để dùng thử sản phẩm trước khi mua hàng.

dùng thử sáp vuốt tóc tại cửa hàng fremen.vn

Khu vực để khách hàng thử sáp vuốt tóc tại showroom fremen

PHÂN LOẠI SÁP VUỐT TÓC THƯỜNG & CAO CẤP

Đầu tiên là các loại sáp vuốt tóc giá rẻ, với giá thành cực rẻ dưới 150K được rao bán trên các trang rao vặt, các diễn đàn, siêu thị. Các sản phẩm này được đa số nam giới phổ thông và bình dân thường dùng. Nhưng đa số đều là hàng kém chất lượng được nhập từ trung quốc với giá nhập khoảng 20K

Thứ 2 là các loại sáp vuốt tóc được Salon sử dụng, các stylist thì hay bảo là "hàng Nhật tốt lắm em ơi", nhưng thật ra cũng là hàng trung quốc làm nhái, với giá đắt hơn một chút, nhưng chất lượng thì không thể nói là ưng ý được.

Thứ 3, Đây là nhóm sáp vuốt tóc có giá trị đắt sắt ra miếng. sáp vuốt tóc cao cấp từ các thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới, được các sao Hollywood và các youtuber đánh giá cao như: Hanz de Fuko, Blumaan, By Vilain, Mister Pompadour, Kevin Murphy, Apestomen... chuyên dùng cho các kiểu tóc undercut

sáp vuốt tóc cao cấp

XEM THÊM: Kiểu tóc undercut nam đẹp nhất hiện nay

TẠI SAO NÊN DÙNG SÁP VUỐT TÓC CAO CẤP?

1. Sáp bán ra với giá 150K thì chi phí nhập vào cực kỳ thấp. Giá trị bạn thực sự bỏ ra cho mái tóc của mình chẳng đáng bao nhiêu, cho nên bạn không thể đòi hỏi quá nhiều ở các dòng sáp giá rẻ được.

2. Một hũ sáp vuốt tóc tốt với giá 500K (2-3oz) bạn có thể sử dụng được từ 4 – 5 tháng. Hãy thử làm 1 phép tính xem bạn sẽ đầu tư cho ngoại hình của mình mỗi ngày được bao nhiêu.

3. Một hũ sáp chất lượng tốt chỉ cần dùng 1 lượng nhỏ cỡ đầu ngón tay là có thể giữ toàn bộ nếp tóc cho cả đầu trên 12h. Còn sáp chất lượng kém thì bạn phải sử dụng nhiều hơn thế, nhưng lại chẳng giữ nổi kiểu tóc của bạn quá 4h.

sáp vuốt tóc nam

Sáp xịn chỉ cần dùng một lượng nhỏ là đủ

4. Sáp chất lượng mạt rệp thường có mùi như kem cạo râu, chúng chỉ cho chúng ta 2 sự lựa chọn: cứng hoặc mềm. Loại mềm khi lên tóc gây cảm giác dính nhớp khó chịu, còn loại cứng đối với các bạn nam tóc yếu chắc hẳn sẽ gặp nhiều trường hợp vuốt xong thấy tóc gãy rụng và dính trên tay.

Sáp tốt thường sẽ không có mùi hoặc mùi rất nhẹ vì thành phần chủ yếu là 100% tự nhiên, tan nhanh trong lòng bàn tay, không làm rụng tóc khi vuốt và dễ dàng gội sạch.

5. Sáp cao cấp có khả năng kết dính tốt có thể tạo kiểu bằng tay hay lược nhiều lần, điều này lý giải cho việc bạn có thể tái tạo kiểu tóc dễ dàng sau khi đội mũ bảo hiểm hoặc chơi thể thao trong thời tiết nóng. Còn đối với sáp rẻ tiền điều này là không thể vì khả năng kết dính của chúng vốn dĩ đã quá kém, việc tái tạo lại kiểu tóc chỉ làm tóc thêm rối tung mà thôi!

sáp vuốt tóc giá rẻ

Sáp vuốt tóc tốt cho phép bạn tái tạo lại kiểu tóc nhiều lần

Nếu bạn bắt đầu bận tâm đến ngoại hình của mình, xin chào mừng bạn đến với thế giới của đàn ông hiện đại. Hãy chọn cho mình một trong các kiểu tóc theo xu hướng hiện tại như: slick back pompadour, undercut, side part, side swept, man bun… và đừng ngại đầu tư cho mình một sản phẩm sáp vuốt tóc nam tốt, giúp bạn có một mái tóc đẹp.

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng, tại sao con gái lại mất quá nhiều thời gian lựa chọn quần áo, trang điểm, ăn diện, mang giày cao gót trước khi hẹn hò hoặc đơn giản chỉ là đi hóng gió một chút. Tôi từng hỏi một vài người bạn xem điều đó có khiến họ thoải mái không?

bạn sẽ thành công hơn khi đầu tư bề ngoài của mình bằng sáp vuốt tóc

Bạn sẽ thành công hơn khi bạn biết đầu tư cho bề ngoài của mình

Câu trả lời là KHÔNG, vậy tại sao họ vẫn làm? Bởi vì họ muốn đẹp, họ muốn thu hút mọi ánh nhìn của người khác khi họ đi qua, vẻ bề ngoài mang lại cho họ sự tự tin và từ đó từng lời họ giao tiếp sẽ ở một đẳng cấp khác, khiến cho người đối diện nằm trong sự kiểm soát của họ mà không hề hay biết. Nam giới cũng vậy, hãy đầu tư cho bạn một vẻ ngoài tự tin hơn từ đó giúp bạn trở nên thành công hơn và gặt hái được nhiều may mắn trong cuộc sống!


THAM KHẢO CÁC PHẨM SÁP VUỐT TÓC TẠI FREMEN STORE

mua ngay sáp vuốt tóc tại fremen.vn

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Fremen Showroom: 120 Lê Trọng Tấn, Tân phú, HCM

HOTLINE: 01213 519 519


FEEDBACK TỪ CÁC KHÁCH HÀNG CỦA FREMEN

feedback sáp vuốt tóc của fremenfeedback wax vuốt tóc của fremen

feedback sáp vuốt tóc nam của fremenfeedback gel vuốt tóc của fremenfeedback pomade vuốt tóc của fremen

feedback keo vuốt tóc của fremenfeedback gôm xịt tóc của fremen

feedback keo xịt tóc của fremenfeedback pre styling của fremen

Bản quyền thuộc về fremen.vn - nhà phân phối sáp vuốt tóc hàng đầu Việt Nam (Vui lòng giữ lại nguồn khi copy bài viết)

popup

Số lượng:

Tổng tiền: