HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG SÁP VUỐT TÓC NAM ĐÚNG CÁCH

G'Day Gentlement,

Khoảng 5 năm trở lại đây, sự xuất hiện của sáp vuốt tóc (hair wax) đã hoàn toàn thay thế sự thống trị của gel tóc. Sáp vuốt tóc giúp giữ nếp tốt hơn, hoàn thiện tự nhiên, không gây bết dính, dễ gội rửa, giá thành lại không quá đắt, hợp với túi tiền của các bạn trẻ.

SÁP VUỐT TÓC 1

Sáp vuốt tóc đã trở thành xu hướng tạo kiểu tóc hiện nay

Đến nay, tưởng chừng như việc vuốt sáp tạo kiểu hằng ngày mà ai cũng biết, nhưng chưa chắc ai cũng làm đúng cách. Có những bạn thường inbox hỏi Fremen rằng "Quy trình vuốt sáp và chăm sóc tóc của anh hằng ngày như thế nào?", "Có sử dụng Pre Styling không?", "Khi nào nên sử dụng bột làm dày tóc?", "Cách cocktail/trộn các loại sáp như thế nào cho phù hợp"... Hôm nay, Fremen sẽ chia sẻ cách chăm sóc tóc cũng như hướng dẫn các bạn sử dụng sáp vuốt tóc đúng cách theo một quy trình.

BƯỚC 1: GỘI & XẢ TÓC

Gội và xả tóc giúp cho bạn chuẩn bị một mái tóc sạch sẽ nhằm tạo được kiểu tóc đẹp hơn, không bị bết dính. Mình thường dùng combo dầu gội và dầu xả của Hanz de Fuko. Xả tóc ít nhất 3 lần/ 1 tuần giúp tóc chắc khỏe, phục hồi và mượt hơn. Một số bạn sử dụng sáp vuốt tóc, nói rằng sáp gây rít tóc, khô, khó vuốt, vuốt bị rụng... tất cả nguyên nhân này không phải do sáp tóc mà là do hiện trạng chất tóc của bạn không được khỏe. Nguyên nhân thì có rất nhiều: do ăn uống, do sấy tóc nhiều mà không dùng các sản phẩm bảo vệ, làm việc ngoài trời nắng tia UV làm giòn tóc... Hãy lựa chọn cho mình một loại dầu xả tốt để chăm sóc cho tóc bạn nhé. Đối với những ai không có thời gian gội đầu thì hãy thay thế bước này bằng cách làm ẩm hoặc xịt nước lên tóc nhé.

BƯỚC 2: SẤY TÓC (SỬ DỤNG PRE STYLING SPRAY)

Sấy tóc hay còn gọi là công đoạn Pre Styling, đây là công đoạn mà mình xem trọng hơn cả bước vuốt sáp tóc. Nếu Pre Styling sấy tóc đúng cách, tóc bạn cơ bản đã vào nếp 90% và đã đẹp sẵn rồi. Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm pre styling tại website fremen.

Mình thường sử dụng Liabos Prestyling Frostyler, xịt 5-8 lần nhiều nhất cho phần mái, vì mình thường dùng lược uốn cong phần mái và sẽ tác động nhiệt khá lâu nên nếu không dùng tóc mái sẽ rất dễ bị hư tổn.

SÁP VUỐT TÓC 2

Đã sấy tóc thì phải dùng dung dịch Pre Styling để tránh bị giòn tóc dễ gây rụng tóc bạn nhé, và giúp vuốt sáp vuốt tóc đều hơn

Lưu Ý: Tóc không dùng các loại Pre Styling, không được bảo vệ khỏi nhiệt độ cao, sấy tóc lâu ngày sẽ dễ dẫn đến tình trạng tóc giòn, dễ gãy rụng, gây cảm giác rít khi sử dụng sáp vuốt tóc.

BƯỚC 3: SỬ DỤNG BỘT LÀM DÀY TÓC

Vì kiểu tóc của mình là một biến thể của Pompadour yêu cầu độ phồng cao mới đẹp, mình thường rắc 1 ít bột làm dày tóc Mister Pompadour Texture Powder khoảng 5-7 lần rắc, rồi xoa đều để bột ma sát và tạo kết dính, giúp tóc tăng cường độ dày và texture đan xen giữa các lọn tóc với nhau.

SÁP VUỐT TÓC 3

SÁP VUỐT TÓC 4

SÁP VUỐT TÓC 5

Texture Powder giúp tăng kết cấu, cải thiện độ dày, duy trì texture cho tóc đẹp cả ngày

BƯỚC 5: SỬ DỤNG SÁP VUỐT TÓC TẠO KIỂU

Nếu đã làm đúng tất cả 3 bước trên, mái tóc bạn đã hoàn thiện được 99% rồi, bước này chỉ gọi là dùng sáp vuốt tóc để giữ nếp mà thôi. Hãy chọn cho mình một sản phẩm sáp vuốt tóc nam phù hợp tại đây.

Nếu lần đầu tiên sử dụng, bạn nên lấy một lượng nhỏ sáp vuốt tóc thôi nhé, thiếu thì bổ sung thêm không sao cả, nếu dùng quá liều lượng sáp có thể gây nặng dẫn đến bết và xẹp tóc. 

Hãy xoa cho sáp dàn đều khắp lòng bàn tay, rồi bắt đầu vuốt sáp từ sau ra trước, đẩy tóc từ đỉnh xuống phần mái cho sáp kéo đều hết phần sợi (đây là mẹo giúp bôi sáp từ thân cho đến ngọn - giúp tóc giữ nếp lâu hơn), và sau đó kéo ngược phần mái về phía sau.

SÁP VUỐT TÓC 6

SÁP VUỐT TÓC 7

SÁP VUỐT TÓC 8

Đã làm tốt 3 bước trên, dùng sáp vuốt tóc không còn gì là khó khăn, tóc ăn sáp và đẹp hơn nhiều

Dùng lược thưa để chải lại tóc nếu muốn, hoặc nếu chưa vào đúng kiểu tóc, hãy bật máy sấy ở mức sấy nhẹ, dùng lược điều chỉnh nếp tóc đến khi nào ưng ý. Lưu ý, không bật mức sấy nóng quá mạnh, dễ làm sáp vuốt tóc tan chảy sẽ làm giảm khả năng giữ nếp các bạn nhé.

Với 5 bước hướng dẫn sử dụng sáp vuốt tóc đúng cách này, Fremen hi vọng các bạn sẽ có thêm được một số mẹo và kiến thức bổ ích để tạo được kiểu tóc bạn mong muốn. 

Lưu Ý: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sáp vuốt tóc nam giả, nhái và các sản phẩm tạo kiểu và pre styling tự chế (HOME MADE) chưa được thẩm định chất lượng. Sử dụng các sản phẩm giả hoặc chưa được công bố có nguy cơ gây hại cho tóc và da đầu. Hãy là người tiêu dùng thông minh các bạn nhé.

Xem thêm: SÁP VUỐT TÓC NAM TỐT - 6 LÝ DO NÊN MUA TẠI FREMEN STORE


THAM KHẢO CÁC PHẨM SÁP VUỐT TÓC TẠI FREMEN STORE

mua ngay sáp vuốt tóc nam tốt

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Fremen Showroom: 120 Lê Trọng Tấn, Tân phú

HOTLINE: 01213 519 519

-----------------

CÁC SẢN PHẨM SÁP VUỐT TÓC HOT HIỆN NAY:

1. SÁP VUỐT TÓC BLUMAAN NGỰA VẰN

2. SÁP VUỐT TÓC BLUMAAN TÊ GIÁC

3. SÁP VUỐT TÓC BLUMAAN GẤU HỒNG

4. SÁP VUỐT TÓC KEVIN MURPHY ROUGH RIDER

5. SÁP VUỐT TÓC KEVIN MURPHY NIGHT RIDER

6. SÁP VUỐT TÓC APESTOMEN VOLCANIC CLAY

7. SÁP VUỐT TÓC HANZ DE FUKO CLAYMATION

8. SÁP VUỐT TÓC HANZ DE FUKO QUICKSAND

9. SÁP VUỐT TÓC LIABOS CLAYMASTER

Tags : mua sáp vuốt tóc ở đâu pomade sáp vuốt tóc sáp vuốt tóc blumaan sáp vuốt tóc by vilain sáp vuốt tóc giá rẻ sáp vuốt tóc hanz de fuko sáp vuốt tóc kevin murphy Sáp Vuốt Tóc Nam sáp vuốt tóc volcanic clay vuốt sáp vuốt tóc đúng cách wax vuốt toc
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: